Xin chào Huế, Đà nẵng thân thương

Ngày 2 tháng 6 đến 7 tháng 6 năm 2012, CBGVNV trường mầm non Họa Mi đã có chuyến nghỉ mát tại Thành phố Huế và Đà Nẵng. Sau một năm học với bao vất vả lo toan những ngày được nghỉ ngơi đi thăm danh lam thắng cảnh và tắm biển tại đây đã giúp cho tập thể CBGVNV của nhà trường lấy lại sức lực và tiếp thêm nhiên liệu cho một năm học mới. Với cái nắng hè chói trang của miền Trung nhưng đoàn nghỉ mát không bỏ một danh lam thắng cảnh nào, sự ham hiểu biết cùng với niềm đam mê khám phá cảnh đẹp của 2 thành phố lớn của miền Trung để có thêm kiến thức về quê hương Việt Nam để sau này cung cấp cho học sinh thân yêu các cô giáo đã vừa lắng nghe hướng dẫn viên du lịch giới thiệu vừa không bỏ lỡ cơ hội chụp các bức ảnh lưu niệm. Trong chuyến đi này mọi ưu phiền lo âu, mọi khúc mắc đều tan biến mất, thay vào đó chỉ có tiếng cười những cái nắm tay nhau thật chặt, những khuôn mặt thân quen háo hức tìm nhau, cùng nhau múa hát bên bãi biển, cùng nhau ăn, ngủ, vui chơi quên cả thời gian. Đã có những lúc chùn gối trước sự nghiệp bởi những lo toan lặt vặt đời thường, bởi cuộc đời còn nhiều vất vả của những thầy cô chúng tôi trong sự nghiệp trồng người, đã có lúc thấy kiệt sức vì học sinh, vì phụ huynh, nhưng giờ đây chúng tôi lại có thêm sức lực để lại yêu nghề, yêu tiếng cười trẻ thơ cho dù chuyến đi nghỉ mát này 2/3 là tự túc về kinh phí, nhưng chúng tôi thấy yêu cuộc đời làm nhà giáo hơn bao giờ hết, bởi đó là sự tâm huyết, sự chung vai sát cánh bên nhau vì mục đích chung, “ Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Tạm biệt Huế – Đà Nẵng chúng tôi về Hà Nội với niềm vui và phong độ mới, phong độ của những cô giáo sẵn sàng nuôi dạy lớp măng non để mai sau khôn lớn các con xây dựng cho non sông này tươi đẹp và hùng mạnh hơn.

Nguồn:truong-mn-hoa-my.caugiay.edu.vn Copy link