Cháu yêu chú bộ đội

Tiếp nối truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của cha ông, cứ đến ngày Thành lập Quân đội nhân dân 22/12 hàng năm cô trò trường Mầm Non Hoạ Mi lại vui mừng và phấn khởi được gửi những lời chúc đầy ý nghĩa tới các chú Bộ đội. Năm nay, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho các bé được thăm quan công việc và trò chuyện với các chú bộ đội qua màn ảnh nhỏ, ứng dụng những thước phim mà nhà trường đã xin được đài truyền hình Việt Nam có đầy đủ hình ảnh về công việc, trang phục, đồ dùng, những giờ tập luyện trên thao trường và giờ nghỉ ngơi, chăn nuôi thêm của các chú bộ đội mà nếu có được đi thăm quan trẻ cũng không thể được thấy hết. Bộ phim về chú bộ đội đã cho cô trò thấy được những chiến công vang dội của quân đội ta trong chiến tranh.Các cô còn kể câu chuyện về những gương anh hùng dũng cảm đã chiến đấu dành lại độc lập tự do cho tổ quốc, cho các cháu ngày nay được tự do đến trường, được hạnh phúc trong vòng tay của bố, mẹ. Và hơn hết là các con được nhìn thấy công việc hàng ngày mà các chú bộ đội thường làm để từ đó trong các em hình ảnh chú bộ đội luôn là tấm gương cho các em noi theo, và mơ ước “ Mai sau em sẽ là chiến sĩ bộ đội”.

Nguồn:truong-mn-hoa-my.caugiay.edu.vn Copy link